Chủ đề hay

Review mỹ phẩm

1 bài viết

Nika's Blog

60 bài viết

Phấn che khuyết điểm - sản phẩm làm đẹp không thể thiếu

Phấn che khuyết điểm luôn được xem sản phẩm trang điểm không thể thiếu để có được một lớp makeup hoàn hảo. Ngày nay, các dòng che khuyết điểm được cải tiến với đa dạng mẫu mã hay chất sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như làn da của người dùng. 

1.Phấn che khuyết điểm và những điều cần biết

Phấn che khuyết điểm hay còn được gọi là concealer là một trong những sản phẩm dùng để che đi các khuyết điểm trên làn da của người dùng. Đối với những vết thâm đỏ của mụn hay quầng thâm mắt thì việc sử dụng phấn có khả năng che khuyết điểm sẽ là một lựa chọn tối ưu giúp làn da người dùng đẹp hơn khi kết hợp sử dụng cùng với phần nền. 

Ngày nay với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, các công ty mỹ phẩm đã không ngừng phát triển và tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm che khuyết điểm với những công dụng riêng biệt và đặc thù hơn. 

Sử dụng phấn che khuyết điểm cho một lớp makeup hoàn hảo

Sử dụng phấn che khuyết điểm cho một lớp makeup hoàn hảo

2.Che khuyết điểm triệt sắc trên thị trường là gì ? 

Nếu trước kia, các loại che khuyết điểm thường có màu tệp với màu da thì ngày nay, các loại kem nền triệt sắc đã xuất hiện nhiều hơn tại các hãng mỹ phẩm toàn cầu. Những bảng che khuyết điểm với nhiều màu sắc khác nhau sẽ có công dụng riêng để triệt sắc và phù hợp với từng màu da tương ứng. 

Nguyên tắc hoạt động của các loại che khuyết điểm triệt sắc là việc dựa trên sự đối lập của màu sắc trong các bảng màu và ứng dụng lên da để che đi các vùng da có khuyết điểm khác nhau. 

Điển hình như đối với các vùng da ửng đỏ do mụn thì sử dụng màu xanh lá cây tương phản với nó sẽ giúp làn da nhìn sẽ dịu bớt lại trước khi sử dụng lớp nền. Với khu vực quầng thâm mắt hoặc các vùng da không đều màu thì màu cam sẽ giải quyết triệt để được vấn đề của làn da bạn. 

Hay những nàng có làn da mỏng, thường bị lộ mạch máu hoặc làn da bị thâm tím do vết thương thì sử dụng màu hồng sẽ đặc trị được vùng này một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các nàng cũng cần lưu ý sử dụng một lượng che khuyết điểm phù hợp để tránh cho lớp nền bị mốc hay quá dày gây mất tự nhiên. 

Một số các dòng bảng che khuyết điểm triệt sắc mà các nàng có thể tham khảo như: bảng triệt sắc Golden Rose Camouflage hay các dòng che khuyết điểm dạng kem của nhà LA Girl HD Pro. 

Sử dụng phấn che khuyết điểm cho một lớp makeup hoàn hảo

Che khuyết điểm - sản phẩm nên có của các tín đồ làm đẹp

3. Các dòng che khuyết điểm được ưa chuộng hiện nay

Ngoài sự khác nhau về màu sắc trong các loại che khuyết điểm thì chất của sản phẩm này cũng được cải tiến và đa dạng hóa nhằm hướng tới những đối tượng người dùng khác nhau, với các mong muốn về phong cách làm đẹp khác nhau. 

3.1. Che khuyết điểm dạng kem Catalina

Che khuyết điểm dạng kem Catalina vốn được là loại che khuyết điểm phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất đối với hầu hết các nàng dù là mới bắt đầu trang điểm hay đã có tay nghề lâu năm. Thông thường, loại che khuyết điểm dạng kem sẽ có đầu mút sẵn và dễ tán hơn khi bôi sản phẩm lên da. 

Thông thường, các loại kem che khuyết điểm sẽ có cả chất mỏng và dày tùy thuộc vào việc bạn muốn có một lớp trang điểm thật tự nhiên hay muốn che phủ hoàn hảo. Bên cạnh đó, một số các loại che khuyết điểm triệt sắc cũng thường ở dạng kem và được sử dụng trước khi dặm lớp nền bởi sẽ dễ để điều chỉnh lượng sản phẩm lấy ra hơn. 

Các dòng che khuyết điểm khác nhau phù hợp với nhiều làn da

Các dòng che khuyết điểm khác nhau phù hợp với nhiều làn da 

3.2. Bảng che khuyết điểm Kryolan đa năng

Ngoài ra, đối với những ai yêu thích sự tiện lợi thì bảng che khuyết điểm Kryolan sẽ là một trong những sản phẩm mà chị em nên cân nhắc. Thông thường bảng che khuyết điểm sẽ được kết hợp nhiều ô với sắc độ đậm nhạt khác nhau phù hợp để sử dụng cho nhiều vùng da. 

Không chỉ vậy, các bảng che khuyết điểm thường sẽ được tích hợp thêm các ô màu nâu để tạo khối hoặc các ô hồng dùng làm phấn má cũng rất tiện lợi cho chị em sử dụng.

4.  Che khuyết điểm dạng phấn và những chú ý sử dụng

Mặc dù phấn che khuyết điểm chỉ được coi là một trong những bước hỗ trợ trong việc trang điểm của bạn, tuy nhiên việc sử dụng sai cách hoặc quá lạm dụng cũng sẽ ảnh hưởng tới lớp nền của bạn khá nhiều. 

Bởi kem che khuyết điểm vốn được thiết kế có độ che phủ nhất định vì vậy trong mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng và tán đều trên vùng da cần che là đã có được hiệu ứng che phủ mong muốn. Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp sử dụng các loại phấn nước có độ che phủ ổn định và dùng thêm phấn phủ thì sẽ có được hiệu ứng mờ lì trên da một cách rõ ràng hơn.

5. Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các nàng yêu thích làm đẹp một cái nhìn tổng quan hơn về các loại phấn che khuyết điểm có trên thị trường. Mong rằng từ đó, các chị em có thể tìm được loại che khuyết điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như làn da của mình nhé!

Lên đầu trang
Hỗ trợ 24/7
Tư vấn
Trang chủ Tin tức Danh mục Tư vấn Giỏ hàng